Chế tác bộ Bàn ghế Minh Quốc Nghê |Phần 1| Làm mặt bàn Tứ Linh

chế tác bộ minh quốc nghê

PHẦN 1: LÀM MẶT BÀN TỨ LINH BỘ BÀN GHẾ MINH QUỐC NGHÊ

Đồ gỗ Vương Thao giới thiệu đến Quý khách quá trình sản xuất 1 bộ bàn ghế đang làm mưa làm gió trong phân khúc thị trường đồ gỗ nội thất hiện nay_bộ bàn ghế Minh Quốc Nghê_Làm mặt bàn Tứ Linh.

Làm mặt bàn tứ linh bộ bàn ghế Minh quốc Nghê
           Đối với phần mặt bàn, theo truyền thuyết xa xưa Tứ linh gồm 4 linh vật: Long, Lân, Quy, Phụng. Bốn Linh vật này được biến thể từ bốn Linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Tứ Linh tạo ra gồm 4 chòm sao cùng tên ở 4 phương trời mang trong mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất (Nước, Gió, Đất và Lửa theo thứ tự Long, Lân, Quy, Phụng). Thời phong kiến, các vị Vua chúa quyết định chọn nơi làm thành Kinh đô phải hội tụ yếu tố hòa hợp giữa các yếu tố ấy.

Long_Linh vật đứng đầu bộ Tứ linh

Long_Rồng là con vật linh thiêng, biểu tượng của sức mạnh tối thượng, trí tuệ và quyền uy bậc nhất. Rồng là biểu tượng của Vua, là bầu trời. Rồng thường được các vua chúa phong kiến thêu lên tấm áo bào, trên ngai vàng, cung điện đều được chạm khắc hình Rồng bay lượn, đầu Rồng. Và thường được xây dựng, tạo hình ở những nơi linh thiêng như đình, chùa,…nhà thờ tổ tiên.

Lân_Linh vật nhân từ

Lân hay còn được gọi là Kỳ Lân( Lân là tên gọi của con cái, con đực được gọi là Kỳ) là linh vật báo hiệu điềm lành, là biểu tượng của sự nguy nga, tráng lệ, là sự trường thọ, là niềm hạnh phúc lớn lao. Kỳ Lân là linh vật thường được dựng lên như để bảo vệ cửa. Miệng há to thu hút và trấn áp  mọi hung khí.

Quy_Linh vật trường tồn

Theo quan niệm nhân gian, Quy_Rùa là linh vật hợp bởi cả âm lẫn dương. Bụng phẳng tượng trưng cho Đất, mai khum tượng trưng cho Trời mang ý nghĩa về sự vững trãi, chắc chắn. Rùa như vị thần hộ mạng và bảo trợ cho người Việt và các vùng đất họ sinh sống. Dường như theo quan niệm của người Việt thời xưa, thần Kim Quy có nhiệm vụ nhận lệnh từ bề trên để giúp đỡ con cháu người Việt.

Phụng_Linh vật bất tử

Phụng_Phượng Hoàng là linh vật tối cao, có thể sánh ngang với Rồng. Phượng Hoàng tuy được phần thành Phượng(con trống), Hoàng(con mái) nhưng về sau không còn sự phân biệt rạch ròi như vậy nữa.

Phượng Hoàng có mỏ diều hâu dà, tóc trĩ, vảy cá chép, móng chim ưng, đuôi công….tất cả đều có ý nghĩa của nó. Đầu đội công lý và đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, lưng là cây cỏ, chân là đất.

Làm mặt bàn tứ linh bộ bàn ghế Minh quốc Nghê

Hình tượng Tứ linh nổi tiếng trong nhân gian được chạm khắc chủ đạo cho mặt bàn mang biểu tượng cho sự hùng dũng, oai nghiêm thống trị cả muôn loài. Các linh thú Long – Lân – Quy – Phụng mang đến nhiều tài lộc, bình an đến với gia chủ sở hữu.

Sản phẩm được các nghệ nhân của Đồ gỗ Vương Thao đặc biệt chăm chút tỉ mỉ từ chất liệu cho đến chế tác, chạm khắc đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì thế mẫu bàn đục Tứ linh vô cùng sắc nét, truyền thần, sinh động, đi xa hơn so với các sản phẩm đại trà trên thị trường.

            Quy trình mua hàng đồ gỗ

Đồ gỗ Vương Thao luôn lắng nghe phản hồi tích cực, cũng như tiêu cực để cải tiến quy trình cũng như sản phẩm để đem đến sự tiện lợi nhất, an tâm nhất cho Quý khách hàng khi đặt hàng, mua hàng và sử dụng sản phẩm được sản xuất tại Đồ gỗ Vương Thao.

         Chúng tôi luôn tìm kiếm nguồn gỗ tốt nhất, đẹp nhất theo tiêu chí của từng loại gỗ tại những kho gỗ uy tín nhất. Việc khó tính chọn lựa từ khâu nhập gỗ, Đồ gỗ Vương Thao luôn nhận được cái nhìn tốt từ phía khách hàng khi đến xem mộc tại xưởng sản xuất.

Đến với Đồ gỗ Vương Thao là đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất tốt nhất

Có các vị khách kí tên chọn luôn mộc tại Đồ gỗ Vương Thao để làm đồng bộ đồ gỗ nội thất nguyên căn nhà mình từ phòng thờ, phòng khách đến phòng bếp và phòng ngủ. Đó là một tín hiệu tốt cho thấy việc bỏ công sức tìm kiếm, chắt lọc cũng như cân nhắc chọn lựa từ khâu chọn gỗ của Đồ gỗ Vương Thao chúng tôi đã không phí hoài. Sự hài lòng của Quý khách chính là uy tín của Đồ gỗ Vương Thao. Đặc biệt là các vị khách yêu gỗ, sưu tầm gỗ và các sản phẩm đồ gỗ nội thất. Chúng tôi rất muốn cùng được đàm đạo, chia sẻ về gỗ và các sản phẩm từ gỗ.

         Làng nghề Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội là một trong những làng nghề nổi tiếng về Đồ gỗ Mỹ nghệ từ lâu đời. Nơi đây là nơi sinh ra những nghệ nhân truyền nối kế tiếp nhau. Cùng nhau gìn giữ và phát huy truyền thống vốn có của quê hương mình. 

ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO CAM KẾT:

 • Nói KHÔNG với hàng kém chất lượng.
 • Không pha tạp gỗ, bảo hành từ 5-10 năm từ trong ra ngoài.
 • Giá gốc tại Xưởng không qua trung gian.
 • Đa dạng mẫu mã.
 • Khách hàng có thể chọn Mộc, xưởng hoàn thiện theo yêu cầu của khách.
 • Khách hàng có thể xem ảnh, video quá trình sản xuất tại xưởng.
 • 100% sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy, chống cong vênh, mối mọt.
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu. Đảm bảo gỗ tốt, gỗ thật 100%. Hoàn thiện tỉ mỉ, chau chuốt.
 • Giao hàng và thanh toán tận nhà trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển bán kính 30km.

Mời Quý khách xem thêm các sản phẩm khác của Đồ gỗ Vương Thao tại Yotube và Website hoặc Facebook của Đồ gỗ Vương Thao

Đồ Gỗ Vương Thao – Làng Nghề Mộc Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội

☎ Điện thoại: 0983 784 236 – 0357 715 412

? Website: https://dogovuongthao.com/

? Facebook : Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Vương Thao : https://www.facebook.com/dogovuongthao

? Kênh Youtube : Đồ Gỗ Vương Thao : https://bit.ly/2yFFS1I

? Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 40, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Cạnh trường THCS Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 25, Đường hành lang, Khu Làng nghề mới xã Vạn Điểm – huyện Thường Tín – Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *