6 mẫu tượng gỗ làm quà biếu đầy ý nghĩa và độc đáo

tượng phúc lộc thọ bằng gỗ 64

Có nhiêu cách thể hiện tình cảm dành cho người thân, bạn bè, với cấp trên. Một trong số đó chính là cách tặng quà, biếu quà. Nhiều người phân vân, khó đưa ra quyết định trong việc lựa chọn quà biếu sao cho sang trọng, mang nhiều ý nghĩa và thể hiện trọn vẹn tình cảm của người tặng. Trên thị trường có khá nhiều loại vật phẩm quà tặng khác nhau, thế nhưng tượng gỗ vẫn luôn là món quà có giá trị khi hội tụ đầy đủ ý nghĩa và giá trị về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Bài viết này, đồ gỗ Vương Thao giới thiệu đến Quý vị và anh chị một số sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm cũng như có nhiều giá trị và ý nghĩa với người sử dụng. 

Quà biếu đầy ý nghĩa và độc đáo

Tượng gỗ là sản phẩm nghệ thuật thu hút được nhiều người bởi có nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy nổi bật. Mỗi mẫu tượng đều có một ý nghĩa khác nhau cho nên nhiều người sẵn sàng chi hàng chục đến hàng trăm triệu để sở hữu một bức tượng gỗ đặc sắc. Trong đó có 6 mẫu tượng gỗ đang được ưa chuộng làm quà tặng, quà biếu nhiều nhất. 

Tượng gỗ Tam Đa – Phúc Lộc Thọ 

Tượng gỗ Tam Đa hay còn gọi với cái tên là Phúc Lộc Thọ. Theo đánh giá trên thị trường thì tượng Phúc Lộc Thọ chỉ xếp sau tượng Di Lặc ở mức độ ưa chuộng và nhận được nhiều sự quan tâm. 

Những đường nét đục chạm trên tượng Phúc Lộc Thọ được Nghệ nhân làng nghề thể hiện một cách tài tính, trông rất có hồn. Tượng Tam Đa là biểu tượng cho Đức Phúc, Tài Lộc và Trường Thọ. Trong mỗi dịp lễ, Tết đến Xuân về thì tượng Tam Đa được lựa chọn rất nhiều để làm quà biếu. Tượng gỗ Tam Đa ngày nay không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn thể hiện được tín ngưỡng dân gian, thể hiện được nét đẹp tâm linh trong mỗi con người Việt. 

tượng phúc lộc thọ bằng gỗ 68
Tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ gỗ Mun hoa

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ 

Đạt Ma Sư Tổ là vị Phật tổ thứ 28 của nhà Phật. Phật Đạt Ma nổi tiếng với thần thái không mấy thiện cảm khi râu ria lồm xồm, đi chân trần, áo khoác rộng và đôi mắt trợn ngược. Với những chi tiết này, người ta thường dùng tượng Đạt Ma Sư Tổ để trấn trạch trừ tà. Điểm đắt giá của một bức tượng Đạt Ma Sư Tổ chính là đôi mắt, vì vậy người Nghệ nhân phải có tay nghề cao mới có thể thả hồn vào trong tượng. 

Tượng Đạt Ma Sử Tổ gỗ Mun hay gỗ Trắc thường được sử dụng làm quà biếu với ý nghĩa trấn trạch trừ tà, mang lại sự bình an cho gia chủ. 

tượng đạt ma sư tổ gỗ 38
Tượng Đạt Ma phục Lân gỗ Mun hoa Lào

Tượng Phật Di Lặc gỗ 

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một trong những mẫu tượng gỗ được giới sàng chơi, đam mê đồ gỗ ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Di Lặc chính là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và là biểu tượng tốt đẹp dành cho gia chủ. Theo người xưa kể lại thì Phật Di Lặc chính là vị Phật cuối cùng trên Trái Đất. Sự xuất hiện của Phật Di Lặc đã mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho con người. 

Điểm mấu chốt trong tượng gỗ Di Lặc chính là nụ cười. Nụ cười này giúp chúng sinh vượt qua được mọi bi ai và khổ đau của cuộc đời một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, đặt tượng gỗ Di Lặc trong không gian gia đình giúp không khí luôn chan hòa, hạnh phúc. Chính vì vậy đây luôn là mẫu tượng được ưa chuộng nhiều nhất khi lựa chọn quà biếu trong mỗi dịp lễ, dịp Tết đặc biệt. 

tượng phật di lặc gỗ 36
Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc Đào gỗ Trắc đỏ đen

Cái hay của tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là mỗi tượng sẽ có một tác dụng cũng như ý nghĩa khác nhau, không đồng nhất. Ví dụ dưới đây là một số mẫu tượng Di Lặc, nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá của Khách hàng. 

 • Tượng Di Lặc ngồi gốc Đào: Hình ảnh Phật Di Lặc kết hợp với cây Đào mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực. Cây Đào tượng trưng cho sức khỏe, cho sự trường thọ. Nếu Quý vị muốn mừng thọ hoặc biếu quà cho người cao tuổi thì tượng Di Lặc ngồi gốc Đào là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Tượng Di Lặc nhị phúc hoặc ngũ phúc: Mẫu tượng này dùng làm quà biếu, quà tặng là sự lựa chọn tuyệt vời khi tượng này tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc. 
 • Tượng Di Lặc kéo bao: Đây có lẽ là bức tượng mang nhiều ý nghĩa về tài lộc nhất bởi ý nghĩa của tượng. Nếu tượng Phật Di Lặc kéo bao được làm quà thì sẽ mang tiền tài của cải về cho người được tặng. 
 • Tượng Di Lặc ngồi gốc Tùng: Hình ảnh cây Tùng tượng trưng cho quân tử, chịu được mọi khó khăn, giông tố trong cuộc đời. Sự kết hợp giữa Phật Di Lặc và cây Tùng mang ý nghĩa phong thủy may mắn và tài lộc cho người được tặng cũng như thể hiện được sự uy nghi, chức quyền trong công việc. 

Tượng Quan Công gỗ 

Hình ảnh Quan Công được dân gian xem như là biểu tượng của sự trung thành, tính cách trượng nghiệp, sẵn sàng chống lại cái ác và bảo vệ những người bị áp bức. Thời nay, tượng gỗ Quan Công được nhiều gia đình sử dụng với mục đích trấn trạch trừ tà, trấn áp hung khí, chống lại tà ma. Đây được coi là món quà ý nghĩa, thể hiện được hết tấm lòng của người tặng. 

Hơn nữa, ông Quan Công thể hiện sự dũng trí anh minh và có phần dữ dằn với gương mặt đỏ, râu dài, trên tay cầm thanh long đao. Theo quan niệm, tượng gỗ Quan Công có gương mặt càng dữ thì tính trấn áp, trấn trạch càng mạnh. 

tượng quan vân trường 164
Tượng Quan Công cầm kiếm gỗ Mun hoa

Tượng Phật Quan Âm

Hình ảnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tượng Quan Âm khi được thờ cúng để cầu bình an, sức khỏe và mọi việc trong cuộc sống được hanh thông. Phật Quan Âm nổi tiếng với tấm lòng từ bi, phổ độ chúng sanh, tránh được những điều không may mắn. Thêm vào đó, gương mặt phúc hậu của Đức Phật giúp con người cải tà quy chánh, hướng thiện và từ bi hơn. 

Tượng Phật Quan Âm gỗ Mun hoa (1)
Tượng Phật Quan Âm gỗ Mun hoa

Tượng ngựa gỗ

Hình ảnh con ngựa trong phong thủy nổi tiếng trong việc thăng quan tiến chức trong công việc. Nếu Quý vị đang có ý định tìm một loại tượng để tặng, để biếu đặc biệt là biếu Sếp thì nhất định không nên bỏ qua vật phẩm này. Tượng Ngựa gỗ rất đa dạng mẫu mã, kích thước, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng như Nhất Mã phi thiên, Song Mã uyên ương, Bát Mã truy phong, Mã đáo thành công,… Tuy nhiên, tượng Mã Đáo Thành Công luôn nhận được nhiều sự quan tâm cũng như đón nhận nhiệt tinh của khách hàng. 

Tượng Nhất Mã Phi Thiên gỗ Mun hoa 5
Tượng Nhất Mã Phi Thiên gỗ Mun hoa

Câu “Mã Đáo Thành Công” có nghĩa là Ngựa quay trở lại báo tin thành công. Đây cũng chính là câu chúc của mọi người trong mỗi dịp chúc Tết, dịp khai trương. Từ câu chúc này, tượng Mã Đáo Thành Công được sử dụng với ý nghĩa kinh doanh thành công, mọi sự hanh thông, tiền tài tấn lộc. 

Đồ gỗ Vương Thao cam kết

 • Nói KHÔNG với hàng kém chất lượng.
 • Không pha tạp gỗ, bảo hành từ 5-10 năm từ trong ra ngoài.
 • Giá gốc tại Xưởng không qua trung gian.
 • Đa dạng mẫu mã.
 • Khách hàng có thể chọn Mộc, xưởng hoàn thiện theo yêu cầu của khách.
 • Khách hàng có thể xem ảnh, video quá trình sản xuất tại xưởng.
 • 100% sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy, chống cong vênh, mối mọt.
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu. Đảm bảo gỗ tốt, gỗ thật 100%. Hoàn thiện tỉ mỉ, chau chuốt.
 • Giao hàng và thanh toán tận nhà trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển bán kính 30km.

Hậu mãi tốt – Bảo hành – Bảo trì dài hạn

         Đối với các sản phẩm gỗ tự nhiên việc nứt răm khi thời tiết khô hanh là vấn đề thường xuyên xảy ra trong những năm đầu tiên. Đặc biệt là gỗ Mun. Với tính chất chắc nặng nhưng lại giòn nên rất dễ bị nứt răm khi vào mùa khô.

         Hiểu được tính chất của gỗ. Hằng năm Đồ gỗ Vương Thao có chương trình bảo hành tận nhà khách hàng về các vấn đề nứt răm của sản phẩm để quý vị luôn yên tâm sử dụng sản phẩm.

Giá cả hợp lý, cạnh tranh cao với thị trường

         Đồ gỗ Vương Thao là cơ sở sản xuất. Không qua trung gian nên không chỉ mẫu mã đa dạng, độc đáo mà giá cả còn vô cùng hợp lý. Quý vị không thể tìm được ở đâu sản phẩm hình thức đẹp có giá đẹp hơn Đồ gỗ Vương Thao đâu ạ.

Lưu ý: Vì một vài lý do, nên Đồ gỗ Vương Thao không kịp update giá liên tục. Vậy nên giá chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể hơn kém so với giá niêm yết phụ thuộc vào biến động theo giá gỗ. Để biết cụ thể về giá trong từng thời điểm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline/ Zalo: 0357 715 412 để được báo giá chính xác và tốt nhất.

Giao hàng và lắp đặt tận tình, chu đáo

        Đồ gỗ nội thất là sản phẩm đặc thù, nặng và cồng kềnh. Vậy nên, Đồ gỗ Vương Thao có 1 đội ngũ giao hàng và lắp đặt năng động, nhiệt tình, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn. Để đảm bảo sản phẩm đến nhà khách hàng được trọn vẹn, chỉnh chu nhất.

 • Miễn phí Vận chuyển và lắp đặt tại nhà khách hàng trong bán kính 30km. Trên 30km, Quý khách vui lòng hỗ trợ 50% chi phí vận chuyển.
 • Trong trường hợp phát sinh cần dùng máy cẩu sản phẩm lên tầng cao. Quý khách vui lòng hỗ trợ 50% chi phí thuê máy cẩu.

Đến với đồ gỗ Vương Thao là đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất tốt nhất

        Có các vị khách kí tên chọn luôn mộc tại Đồ gỗ Vương Thao để làm đồng bộ đồ gỗ nội thất nguyên căn nhà mình. Từ phòng thờ, phòng khách đến phòng bếp và phòng ngủ. Đó là một tín hiệu tốt cho thấy việc bỏ công sức tìm kiếm, chắt lọc cũng như cân nhắc chọn lựa từ khâu chọn gỗ của Đồ gỗ Vương Thao chúng tôi đã không phí hoài. Sự hài lòng của Quý khách chính là uy tín của Đồ gỗ Vương Thao. Đặc biệt là các vị khách yêu gỗ, sưu tầm gỗ và các sản phẩm đồ gỗ nội thất. Chúng tôi rất muốn cùng được đàm đạo, chia sẻ về gỗ và các sản phẩm từ gỗ. 

         Làng nghề Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội là một trong những làng nghề nổi tiếng về Đồ gỗ Mỹ nghệ từ lâu đời. Đây là nơi sinh ra những nghệ nhân truyền nối kế tiếp nhau, cùng nhau gìn giữ và phát huy truyền thống vốn có của quê hương mình.

Đồ Gỗ Vương Thao – Làng Nghề Mộc Vạn Điểm-Thường Tín-Hà Nội

☎ Điện thoại: 0983.784.236 – 0357.715.412

Đừng quên theo dõi chúng tôi qua các kênh

♦ Website: dogovuongthao.com

♦ Facebook: dogovuongthao

♦ Kênh Youtube : Đồ Gỗ Cao Cấp Vương Thao

♦ Tiktok: dogocaocapvuongthao_40

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 40, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 42, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 46, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội