Đồ gỗ phong thủy – Nét đẹp trong đời sống và kinh doanh

đồ gỗ phong thủy 260

Mỗi sản phẩm được làm từ gỗ quý, gỗ cao cấp như tượng gỗ, giường tủ, bàn ghế, tranh gỗ,… không chỉ có giá trị kinh tế, giá trị nghệ thuật cao mà còn có giá trị phong thủy sâu sắc. Đặc biệt đồ gỗ phong thủy không chỉ được ứng dụng trong đời sống thường nhật mà còn áp dụng rất nhiều trong kinh doanh. Mời Quý vị và anh chị tham khảo những phân tích dưới bài viết này để thấy rõ được sức ảnh hưởng của đồ gỗ phong thủy cao cấp trong cuộc sống hàng ngày. 

Đồ gỗ phong thủy là gì? 

Phong thủy được hiểu đơn giản là các yếu tố xung quanh con người, liên quan đến cát hung, thọ yểu, phúc họa, sự hưng vượng hay suy vong trong kinh doanh. Cát nghĩa là hợp phong thủy, còn hung là không hợp. Ngoài ra thuật phong thủy dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành. Ngày nay con người đã và đang ứng dụng đồ gỗ phong thủy vào trong đời sống như ngôi nhà, thờ cúng, kinh doanh buôn bán,… Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của phong thủy cũng chỉ muốn mang lại những điều tốt đẹp và tránh được vận xấu trong cuộc sống. 

đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy 263
Bức tượng Phật Di Lặc ngồi gốc Đào gỗ Trắc

Sức ảnh hưởng của đồ gỗ phong thủy trong đời sống và kinh doanh 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đồ gỗ tượng trưng cho hành Mộc, là biểu tượng của mùa Xuân, mang lại sự ấm áp và bình an cho ngôi nhà. Không gian sống sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ sẽ đem lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, tạo ra môi trường sống thân thiện, thanh cảnh, tạo nên bầu không khí ấm cúng. Các thành viên trong nhà sẽ luôn hòa thuận, yêu thương nhau, con cháu hiếu thuận với ông bà, tránh xung đột cãi vã. 

Đặc biệt, khi trưng đồ gỗ phong thủy trong nhà còn với mục đích trấn trạch trừ tà, có thể giúp ngôi nhà tránh được những luồng khí xấu. Đồng thời, đồ gỗ phong thủy còn giúp chuyển hóa nguồn năng lượng xấu thành tốt, hút được nhiều tài lộc, may mắn hơn. Công việc làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt, việc học hành thi cử đỗ đạt, giúp thăng quan tiến chức, mọi điều được như ý. 

đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy 264
Cặp tượng Nghê xông trầm gỗ Trắc đỏ đen

Đối với những người làm ăn kinh doanh, việc bài trí hay thờ tượng gỗ phong thủy, trưng các linh vật bằng gỗ tại nơi làm việc giúp làm ăn buôn bán thuận lợi, buôn may bán đắt, công việc dễ dàng hơn, hút được nhiều hợp đồng, lợi nhuận cao, tránh được sự hảm hại của kẻ tiểu nhân. Thậm chí, người lái xe cũng dùng tượng gỗ phong thủy để trên xe để cầu bình an, tránh được các tai nạn trên đường đi. 

Một số trường hợp dùng đồ gỗ phong thủy

Đồ gỗ phong thủy được coi trọng tại nhiều quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Việt Nam và nhiều nước phương Tây,….

Một ví dụ điển hình đó là Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu – một nhà kinh tế lỗi lạc, một nhà chính trị tài ba đã từng vận dụng thuật phong thủy vào việc xây dựng đường tàu điện ngầm. Cụ thể khi đó mặc dù chính phủ đã mời nhà thầu có năng lực thi công mạnh nhất cùng kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất để xây dựng hệ thống tàu điện ngầm. Tuy nhiên trong quá trình thi công gặp rất nhiều vấn đề khó lý giải khiến họ phải dừng thi công và báo cáo tới chính phủ xem xét phương án. Thời điểm đó, ông Lý Quang Diệu mời thấy phong thủy người Mỹ gốc Hoa tới xem và hỏi ý kiến. Sau khi xem xét thực địa, ông thầy phong thủy đã nói đây là khu vực thi công đi qua nơi địa chất phức tạp, đây là nơi địa thế lưng Rồng, vì vậy khi Rồng nằm yên thì thi công được, nhưng khi Rồng cựa mình thì đổ vỡ, do đó phải trấn yểm con Rồng này nằm im thì mới thi công an toàn được. 

đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy 261
Bức tượng Thần Tài Bách Lộc gỗ Mun hoa

Tại Hong Kong, người ta ứng dụng đồ gỗ phong thủy từ việc lựa chọn nhà cửa, sắp đặt nội thất cho tới việc xem ngày giờ để tiến hành công việc. Tất cả công ty lớn nhỏ thường sắp lịch làm việc theo âm lịch, các cửa hàng cửa hiệu đều có ban thờ thần tài.

Tại Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng, được ứng dụng nổi bật trong việc lựa chọn địa thế đóng đô, xây dựng cung điện. Thậm chí đến ngày nay thì người ta còn dựa vào phong thủy để chọn ngày đẹp tổ chức tiệc cưới xin, làm móng nhà, bài trí ban thờ hợp phong thủy,…

Lời kết về đồ gỗ phong thủy

Đồ gỗ phong thủy hiện nay rất đa dạng, vì thế bạn có thể lựa chọn và bày trí sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích của bản thân. Vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy. 

đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy 262
Cây Tùng Bonsai gỗ Trắc đỏ đen

Đến với đồ gỗ Vương Thao là đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất tốt nhất

        Có các vị khách kí tên chọn luôn mộc tại Đồ gỗ Vương Thao để làm đồng bộ đồ gỗ nội thất nguyên căn nhà mình. Từ phòng thờ, phòng khách đến phòng bếp và phòng ngủ. Đó là một tín hiệu tốt cho thấy việc bỏ công sức tìm kiếm, chắt lọc cũng như cân nhắc chọn lựa từ khâu chọn gỗ của Đồ gỗ Vương Thao chúng tôi đã không phí hoài. Sự hài lòng của Quý khách chính là uy tín của Đồ gỗ Vương Thao. Đặc biệt là các vị khách yêu gỗ, sưu tầm gỗ và các sản phẩm đồ gỗ nội thất. Chúng tôi rất muốn cùng được đàm đạo, chia sẻ về gỗ và các sản phẩm từ gỗ.

         Làng nghề Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội là một trong những làng nghề nổi tiếng về Đồ gỗ Mỹ nghệ từ lâu đời. Đây là nơi sinh ra những nghệ nhân truyền nối kế tiếp nhau, cùng nhau gìn giữ và phát huy truyền thống vốn có của quê hương mình.

Đồ Gỗ Vương Thao – Làng Nghề Mộc Vạn Điểm-Thường Tín-Hà Nội

☎ Điện thoại: 0983.784.236 – 0357.715.412

Đừng quên theo dõi chúng tôi qua các kênh

♦ Website: dogovuongthao.com

♦ Facebook: dogovuongthao

♦ Kênh Youtube : Đồ Gỗ Cao Cấp Vương Thao

♦ Tiktok: dogocaocapvuongthao_40

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 40, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 42, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 46, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội