Làng nghề Mộc Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội

Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội

Nhắc đến đồ gỗ cao cấp, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến làng nghề Mộc Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội. Bởi từ xưa đến nay đây là ngôi làng đã sản xuất, cho ra những tác phẩm nghệ thuật làm trên chất liệu GỖ. Từ những loại gỗ bình dân như gỗ Sồi, gỗ Xoan, gỗ Óc Chó,… đến những loại gỗ cao cấp như gỗ Gõ Đỏ, gỗ Hương Đá, gỗ Trắc, gỗ Mun hoa,…. Thời gian gần đây gỗ Mun hoa được nhiều các đại gia, dân chơi đồ gỗ săn đón và nhận được nhiều sự chú ý. Đồ gỗ Vương Thao đã và đang là một thương hiệu chuyên về gỗ Mun hoa số 1 tại làng nghề mộc Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội. Mời Quý vị tìm hiểu thêm làng nghề mộc Vạn Điểm dưới bài viết này. 

Vị trí địa lý của làng nghề Vạn Điểm, xã Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội 

Xã Vạn điểm là xã trực thuộc huyện Thường Tín, T.P Hà Nội. Xã Vạn Điểm là xã loại 2 nằm ở phía Nam, cuối huyện Thường Tín, cách trung tâm Thường Tín 12km. Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 31km về phía Nam. Xã có 2 tuyến Quốc Lộ chạy qua đó là tuyến Quốc Lộ 1A và đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và tuyến tỉnh lộ 429 chạy qua. Phía Đông giáp thị trấn Phú Minh, phía Tây giáp xã Minh Cường và xã Vân Tự, phía Nam giáp xã Minh Cường, phía Bắc giáp xã Thống Nhất và xã Văn Tự.

Xã Vạn Điểm có 3 thôn làng đó là thôn Đặng Xá, thôn Vạn Điểm và thôn Đỗ Xá. Cả 3 làng đều là làng Văn Hóa, 2 làng được công nhận làng nghề. Có điểm du lịch làng nghề truyền thống. Xã Vạn Điểm có nhiều giao lộ chạy qua. Rất thuận tiện cho giao lưu và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Xã Vạn Điểm là xã có nhiều trường học, đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn. 

Chuỗi cung ứng nhu cầu về đồ gỗ của làng nghề mộc Vạn Điểm 

Xã Vạn Điểm hiện nay có khoảng 2000 hộ gia đình. Trong đó có khoảng 70% hộ gia đình làm nghề gỗ. Nghề gỗ là nghề chính của Xã, đóng góp 70% tổng thu nhập của toàn Xã. Cũng như các làng nghề khác, các hộ gia đình trong xã tham gia với các vai trò khác nhau. Thường chia thành các nhóm hộ gia đình buôn bán, xẻ gỗ, gia công sản xuất và chế biến. Mỗi nhóm hộ gia đình đảm nhận một công đoạn tạo nên những mắt xích trong chuỗi cung ứng gỗ nguyên liệu đến sản phẩm gỗ của làng nghề. 

Chuỗi cung ứng từ gỗ cho đến sản phẩm gỗ tại làng nghề Vạn Điểm bao gồm các doanh nghiệp, hộ gia đình tham gia thị trường buôn bán gỗ nguyên liệu và các hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm gỗ xưởng xẻ. Bên cạnh đó còn có các hộ gia đình gia công và gia đình kinh doanh sản phẩm gỗ. 

Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội
Bộ bàn ghế gỗ Mun của đồ gỗ Vương Thao

Sản phẩm, nguyên liệu và thị trường đồ gỗ của làng nghề Vạn Điểm 

Khác với Đồng Kỵ và La Xuyên, sản phẩm chính của Xã Vạn Điểm là bàn ghế. Theo ước tính, lượng gỗ để sản xuất bàn ghế gỗ ở Vạn Điểm chiếm đến 80% trong tổng số. Đồ thờ 10%, còn lại giường tủ, kệ tivi 10%. Thị trường sản xuất bàn ghế gỗ tại Vạn Điểm là thị trường nội địa. Chủ yếu đại lý ở các tỉnh phía Nam đặt hàng hoặc về mua hàng trực tiếp. 

Theo ước tính, năm 2016 tổng lượng gỗ nguyên liệu sử dụng ở Vạn Điểm lên đến 40 ngàn mét khối gỗ. Nguyên liệu gỗ nhập khẩu chủ yếu ở Châu Phi. Bao gồm có gỗ Hương, Cẩm Lai, Mun hoa, Gõ Đỏ,… chiếm đến 90%. Ngoài ra còn có gỗ Gụ chiếm khoảng 10%, 1% là các loại gỗ khác như còng, dầu, trắc. 

Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội
Tự hào là đơn vị sản xuất gỗ Mun hoa đầu tiên tại Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội

Lao Động làm việc tại làng nghề Vạn Điểm 

Tổng số lao động tham gia nghề đồ gỗ tại làng nghề Vạn Điểm ước tính khoảng 9800 người. Trong đó lao động làm thuê chiếm 68%, lao động gia đình chiếm 32%. Lao động làm thuê tại Vạn Điểm là lao động không có hợp đồng và được trả lương dưới 2 hình thức: khoán theo sản phẩm và trả lương theo công nhật. Mức lương trả theo công nhật với nam giới từ 250k đến 300k/ngày, nếu là thợ chính thì khoảng 420k/ngày. Mức lương của Nữ thấp hơn từ 150k đến 160k/ngày. Nữ thường làm công việc nhẹ nhàng hơn. Mức lương khoán được trả theo từng loại sản phẩm, ví dụ như 1tr5/1 kệ tivi, 4tr đến 5tr/ 1 bộ bàn ghế, 2tr2/1 bàn thờ. 

Lao động nam thường đảm nhận các công việc nặng và có tay nghề. Như đứng máy xẻ, cưa vanh pha phôi, làm hàng ngang, đục mộng chắp ghép, phun sơn, quản lý xưởng và bán hàng. Nữ đảm nhận công việc như trà nhám, giấy giáp. 

Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội
Chú Quản đi xẻ gỗ cho đồ gỗ Vương Thao tại Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội

Vốn đầu tư vào sản xuất nội thất 

Trước đây vào khoảng năm 2010-2012, tín dụng cho vay nhiều và thủ tục vay dễ dàng. Chỉ cần thành lập công ty, có thế chấp là được vay ngân hàng, việc đánh giá các khoản vay không được thực hiện chặt chẽ. Nên có nhiều công ty thành lập để kinh doanh. Nhưng thực chất vay tiền để mua nhà, mua đất, mua ô tô, đầu tư vào sản xuất không nhiều. Sau này, các công ty hoạt động không hiệu quả, gây ra những khoản nợ đọng rất lớn và tiến hành giải thể, đóng cửa hoặc không hoạt động nữa. 

Ở Vạn Điểm, hiện tại nhiều hộ gia đình, trong thời gian kinh doanh dài đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, vốn để tự phát triển sản xuất. Trung bình mỗi hộ gia đình tại Vạn Điểm đầu tư 1,5 tỷ đồng. Một số hộ vẫn phải vay ngân hàng, nhưng không vay nhiều. Chủ yếu vay làm vốn lưu động, mua gỗ để sản xuất, trả lương cho công nhân trong những tháng bán không đủ doanh số để bù chi phí. Nhìn chung, hiện nay các ngân hàng cũng tạo điều kiện cho vay vốn nhưng hạn mức ngắn hạn nên vẫn không đủ để các hộ gia đình mở rộng sản xuất kinh doanh. 

Nhà xưởng và Công nghệ 

Không như Đồng Kỵ và La Xuyên. Nhiều hộ gia đình ở Vạn Điểm có xưởng tách biệt ra khỏi nơi cư trú. Theo kết quả khảo sát, khoảng 45% số hộ gia đình được phỏng vấn(14/31 hộ gia đình) có xưởng chế biến tách biệt, không nằm ở nơi cư trú. Tuy nhiên các hộ gia đình vẫn có nhu cầu mở rộng xưởng, lắp đặt thêm thiết bị máy để mở rộng sản xuất nên diện tích nhà xưởng hiện nay là 225-228m3/1 hộ. Vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu sản xuất và chế biến của các hộ gia đình. 

Về trang thiết bị công nghệ, máy móc chủ yếu có nguồn gốc trong nước và Trung Quốc, chiếm khoảng 80%. 20% còn lại rải rác ở Đài Loan, Nhật Bản, và Malaysia. So với trước đây, hiện nay các hộ gia đình tại làng nghề Vạn Điểm đã trang bị nhiều máy móc thiết bị hơn nên năng suốt lao động tăng cao hơn. Cụ thể, số lượng máy CNC(viết tắt của Computer Numerical Control, một chương trình máy tính chuyển đổi hình dạng được cắt hoặc tạo thành một loạt các tọa độ chính xác sẵn sàng cho quá trình xử lý) nhiều hơn, mỗi năm có thêm vài chục máy, đến nay làng nghề Vạn Điểm có vài trăm máy CNC nên việc gia công một số chi tiết đục sẽ nhanh hơn. 

Thành tích của Xã Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội

Năm 2014, Xã được công nhận là Xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

Năm 2016, Xã được công nhận là Xã chuẩn văn hóa nông thôn mới. 

Năm 2023, Xã Vạn Điểm được công nhận trở thành điểm Du lịch làng nghề Mộc Cao Cấp. 

Nội thất gỗ Mun hoa cao cấp đồ gỗ Vương Thao 

Tự hào là đơn vị dẫn đầu xu thế gỗ Mun Hoa tại làng nghề Vạn Điểm xã Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội. Được rất nhiều Khách hàng trên khắp nước Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Đồ gỗ Vương Thao cũng đã nhận được danh hiệu “Thương hiệu vàng” và “Logo, Slogan ấn tượng” tại lễ kỷ niệm “ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái ngày 29/11” năm 2022. Mời Quý vị xem video cảm nhận của Khách hàng khi sử dụng sản phẩm gỗ Mun hoa của đồ gỗ Vương Thao

Làng nghề Thường Tín có những làng nghề truyền thống nào?

Huyện Thường Tín là một huyện thuộc tỉnh T/p Hà Nội. Nơi đây đã tồn tại những làng nghề có thể gọi là di sản văn hóa và lịch sử quan trọng đối với người Việt Nam. Mời Quý vị và anh chị cùng tìm hiểu một số làng nghề truyền thống ở Thường Tín. 

1.Làng nghề mộc thôn Vạn Điểm

2.Làng nghề đan lưới Trần Phú

3.Làng nghề thêu ở các thôn xã Quất Động

4.Làng nghề thêu ren xã Thắng Lợi

5.Làng nghề mộc, cơ khí Nguyên Hanh

6.Làng nghề bánh giày Quán Gánh

….

Và còn rất rất nhiều làng nghề khác vẫn đã và đang giữ nguyên nét đẹp, giá trị, văn hóa truyền thống. 

Hậu mãi tốt – Bảo hành – Bảo trì dài hạn

         Đối với các sản phẩm gỗ tự nhiên việc nứt răm khi thời tiết khô hanh là vấn đề thường xuyên xảy ra trong những năm đầu tiên. Đặc biệt là gỗ Mun. Với tính chất chắc nặng nhưng lại giòn nên rất dễ bị nứt răm khi vào mùa khô.

         Hiểu được tính chất của gỗ. Hằng năm Đồ gỗ Vương Thao có chương trình bảo hành tận nhà khách hàng. Về các vấn đề nứt răm của sản phẩm quý vị luôn yên tâm sử dụng sản phẩm.

Giá cả hợp lý, cạnh tranh cao với thị trường

         Đồ gỗ Vương Thao là cơ sở sản xuất. Không qua trung gian nên không chỉ mẫu mã đa dạng, độc đáo mà giá cả còn vô cùng hợp lý. Quý vị không thể tìm được ở đâu sản phẩm hình thức đẹp có giá đẹp hơn Đồ gỗ Vương Thao đâu ạ.

Lưu ý: Vì một vài lý do, nên Đồ gỗ Vương Thao không kịp update giá liên tục. Vậy nên giá chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể hơn kém so với giá niêm yết phụ thuộc vào biến động theo giá gỗ. Để biết cụ thể về giá trong từng thời điểm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline/ Zalo: 0357 715 412 để được báo giá chính xác và tốt nhất.

Giao hàng và lắp đặt tận tình, chu đáo

        Đồ gỗ nội thất là sản phẩm đặc thù, nặng và cồng kềnh. Vậy nên, Đồ gỗ Vương Thao có 1 đội ngũ giao hàng và lắp đặt năng động, nhiệt tình, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn. Để đảm bảo sản phẩm đến nhà khách hàng được trọn vẹn, chỉnh chu nhất.

 • Miễn phí Vận chuyển và lắp đặt tại nhà khách hàng trong bán kính 30km. Trên 30km, Quý khách vui lòng hỗ trợ 50% chi phí vận chuyển.
 • Trong trường hợp phát sinh cần dùng máy cẩu sản phẩm lên tầng cao. Quý khách vui lòng hỗ trợ 50% chi phí thuê máy cẩu.

Đến với đồ gỗ Vương Thao là đến với cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất tốt nhất

        Có các vị khách kí tên chọn luôn mộc tại Đồ gỗ Vương Thao để làm đồng bộ đồ gỗ nội thất nguyên căn nhà mình. Từ phòng thờ, phòng khách đến phòng bếp và phòng ngủ. Đó là một tín hiệu tốt cho thấy việc bỏ công sức tìm kiếm, chắt lọc cũng như cân nhắc chọn lựa từ khâu chọn gỗ của Đồ gỗ Vương Thao chúng tôi đã không phí hoài. Sự hài lòng của Quý khách chính là uy tín của Đồ gỗ Vương Thao. Đặc biệt là các vị khách yêu gỗ, sưu tầm gỗ và các sản phẩm đồ gỗ nội thất. Chúng tôi rất muốn cùng được đàm đạo, chia sẻ về gỗ và các sản phẩm từ gỗ.

         Làng nghề Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội là một trong những làng nghề nổi tiếng về Đồ gỗ Mỹ nghệ từ lâu đời. Đây là nơi sinh ra những nghệ nhân truyền nối kế tiếp nhau. Cùng nhau gìn giữ và phát huy truyền thống vốn có của quê hương mình.

Đồ gỗ Vương Thao cam kết

 • Nói KHÔNG với hàng kém chất lượng.
 • Không pha tạp gỗ, bảo hành từ 5-10 năm từ trong ra ngoài.
 • Giá gốc tại Xưởng không qua trung gian.
 • Đa dạng mẫu mã.
 • Khách hàng có thể chọn Mộc, xưởng hoàn thiện theo yêu cầu của khách.
 • Khách hàng có thể xem ảnh, video quá trình sản xuất tại xưởng.
 • 100% sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy, chống cong vênh, mối mọt.
 • Nhận đặt hàng theo yêu cầu. Đảm bảo gỗ tốt, gỗ thật 100%. Hoàn thiện tỉ mỉ, chau chuốt.
 • Giao hàng và thanh toán tận nhà trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển bán kính 30km.

Quý vị có thể tham khảo thêm các sản phẩm tương tự dưới đây

Các mẫu đồng hồ cây đáng chú ý

Tượng phong thủy gỗ Mun hoa

TOP 7 mẫu bàn ghế gỗ Mun HOT nhất năm 2022

TOP 10 tranh gỗ đẹp treo tường được nhiều sự quan tâm nhất

Đồ Gỗ Vương Thao – Làng Nghề Mộc Vạn Điểm-Thường Tín-Hà Nội

☎ Điện thoại: 0983.784.236 – 0357.715.412

♦ Website: dogovuongthao.com

♦ Facebook: dogovuongthao

♦ Kênh Youtube : Đồ Gỗ Vương Thao

♦ Tiktok: dogocaocapvuongthao_40

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 40, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 42, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 46, đường Kho Sáu, xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội

48 thoughts on “Làng nghề Mộc Vạn Điểm – Thường Tín – Hà Nội

 1. Pingback: Bàn ghế gỗ Mun hoa - Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

 2. Pingback: Những Điều Quan Trọng Về Tượng Phong Thủy Gỗ Mun Hoa

 3. Pingback: Thăm quan| Xưởng điêu khắc gỗ Mun hoa |Bộ Bàn ghế Minh quốc Nghê gỗ Mun hoa

 4. Pingback: Bàn giao về Hải Phòng trọn bộ nội thất phòng khách, phòng thờ - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 5. Pingback: Bàn giao bộ Bàn ghế Minh Đào - Bàn giao bộ Bàn ghế Minh Đào

 6. Pingback: 5 lý do mà Quý vị nên sử dụng nội thất Gỗ Mun Hoa

 7. Pingback: Gỗ Mun là gỗ gì? Ứng dụng thực tiễn của gỗ Mun vào đời sống - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 8. Pingback: Khách Hà Nam đánh giá bộ bàn ghế Tứ Trụ gỗ Gõ Đỏ như thế nào? - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 9. Pingback: Đồ gỗ Vương Thao bàn giao về Lâm Đồng Combo sản phẩm cao cấp - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 10. Pingback: Giới thiệu về cửa hàng đồ gỗ nội thất cao cấp - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 11. Pingback: Bàn giao bộ bàn ghế Hoàng Gia Louis gỗ Mun hoa 6 món về Hải Dương - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 12. Pingback: Bàn giao Combo nội thất gồm bộ Nghê Bảo Đỉnh và kệ Tivi về H.Thanh Trì - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 13. Pingback: Tranh tượng Phu Thê Viên Mãn gỗ Gõ Đỏ duy nhất tại Việt Nam

 14. Pingback: Đón tiếp Khách hàng từ Hưng Yên về chọn mua tượng Heo phong thủy và Giá Ngà gỗ Mun hoa - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 15. Pingback: Bàn giao bộ bàn ghế Móc Mỏ và Tủ rượu 2 cánh gỗ Mun hoa về Hà Đông

 16. Pingback: Bàn giao 2 sập thờ Mai Điểu và sập nằm về Hải Phòng - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 17. Pingback: Cảm nhận của Khách Hưng Yên về bộ bàn ghế Hồng Công gỗ Mun hoa - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 18. Pingback: Phân biệt bộ bàn ghế Sofa "chân hươu" và Sofa "đùi gà" - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 19. Pingback: Cảm nhận của Khách Hải Phòng về Combo nội thất phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 20. Pingback: Bàn giao đồng hồ cây Tứ Trụ và tượng Quan Công gỗ Mun hoa về Hải Phòng - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 21. Pingback: Kỷ lục - Khách Thanh Oai chốt đơn và bàn giao vỏn vẹn trong 2 ngày - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 22. Pingback: Khách Hà Nội chốt 3 bức tượng trong 2 ngày - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 23. Pingback: Kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất cho gia đình - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 24. Pingback: Bảo hành định kỳ năm 2023 - Chương trình bảo hành định kỳ hàng năm

 25. Pingback: Bàn giao tranh quạt Bát Mã và tủ rượu gỗ Mun hoa về TP Vinh - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 26. Pingback: Gợi ý quà tặng Sếp cao cấp dành cho người thích đồ gỗ

 27. Pingback: Cảm nhận của Khách ở Phủ Lý Hà Nam về bộ Nghê Bảo Đỉnh cột 16 và bộ bàn ăn 12 ghế

 28. Pingback: Bàn giao bộ bàn ghế Hoàng Gia Louis gỗ Mun hoa về Vĩnh Phúc đón Tết 2024

 29. Pingback: Khi Khách hàng đến trực tiếp cơ sở sản xuất của đồ gỗ Vương Thao

 30. Pingback: Video báo giá bộ bàn ghế Rồng Khay gỗ Mun hoa 24 món

 31. Pingback: Bộ bàn ghế Khánh Voi VIP vân đều và đẹp - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 32. Pingback: Bộ bàn ghế Nghê Đỉnh gỗ Mun hoa VIP - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 33. Pingback: Bàn ăn gỗ Mun hoa mẫu Louis sang trọng và tinh tế - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 34. Pingback: Bàn ghế Rồng Đỉnh Gỗ Mun Hoa - Siêu Phẩm Để Đời - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 35. Pingback: Bàn giao bộ bàn ghế Louis Pháp gỗ Mun hoa về Thạch Thất - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 36. Pingback: Cảm nhận của Khách Bắc Ninh về bộ Minh Quốc Voi gỗ Mun hoa

 37. Pingback: Bàn giao về Nghệ An bộ bàn ghế ăn tròn xoay gỗ Mun Lào mẫu Hoàng Gia Louis - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 38. Pingback: Cảm nhận của Khách Hưng Yên về kệ Tivi Cột Nho gỗ Mun hoa - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 39. Pingback: Bộ bàn ghế Hoàng Gia gỗ Mun hoa Lào 10 món vân đẹp chưa từng thấy

 40. Pingback: Tổng hợp bàn ghế gỗ Mun Lào phân khúc giá 300tr - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 41. Pingback: Bộ bàn ghế Nghê Đỉnh 5 đầu cột 18 gỗ Mun Lào - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 42. Pingback: Bộ bàn ghế Móc Mỏ gỗ Mun hoa đỉnh cao của tối giản trong nội thất - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 43. Pingback: Bàn giao siêu phẩm Cửu Long Bát Mã gỗ Mun Lào về Thanh Hóa - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 44. Pingback: Sự khác biệt giữa bàn ghế Nghê 5 đầu và Nghê 3 đầu - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 45. Pingback: So sánh hai mẫu ghế Hoàng Gia và Louis Pháp gỗ Mun hoa - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 46. Pingback: Bàn giao Bộ bàn ghế Minh Quốc Voi gỗ Mun hoa Lào về quận Hà Đông

 47. Pingback: Tiếp đón Khách Hoài Đức về xem thực tế và ký kết hợp đồng lớn đầu năm 2024 - ĐỒ GỖ VƯƠNG THAO

 48. Pingback: Video giới thiệu bộ bàn ghế Nghê Đỉnh 5 đầu cột 18 gỗ Mun Lào

Comments are closed.